Những lý do khiến con gái chú ý chăm sóc sắc đẹp nhiều hơn

Chỉ có tình yêu, lòng đố kỵ, những lời chê bai... mới là động lực để giúp con gái chú ý hơn đến nhan sắc của chính mình.

Vì yêu

Chỉ có tình yêu mới có đủ sức mạnh để làm thay đổi tính cách người con gái. Những cô nàng khi chưa có người yêu có thể ăn mặc xuề xòa, đơn giản, hoặc nam tính tom boy, cả đời không biết đến son, phấn, trang điểm là gì, ngay cả khi đi ra đường vẫn có thể khoác nguyên bộ quần áo ngủ, đi dép lê và để mặt mộc… Thế nhưng khi tình yêu đến con gái có thể thay đổi từ ngoại hình đến tính cách 180 độ khó tin. Lúc này con gái thường quan tâm nhiều hơn đến ngoại hình xinh hay xấu, cố gắng làm cho bản thân trở nên xinh đẹp hơn.

Mỗi khi bước chân ra ngoài, đặc biệt là khi đi gặp người yêu các nàng phải chuẩn bị trang điểm, làm tóc, lựa chọn quần áo đến cả tiếng đồng hồ. Việc một cô nàng mập ú quyết tâm nhịn ăn, tập thể dục giảm cân chỉ vì đang yêu là điều dễ hiểu. Có những cô gái còn can đảm, dũng cảm hơn khi chịu đau đớn phẫu thuật thẩm mỹ để trở thành hot girl chỉ vì đang yêu.

Những lý do khiến con gái chú ý chăm sóc sắc đẹp nhiều hơn
Tình yêu có thể khiến con gái thay đổi chóng mặt (Ảnh minh họa)

Bị chê nhan sắc xuống dốc trầm trọng

Con gái rất dễ bị ảnh hưởng bởi dư luận. Các nàng chỉ cần ra đường, đi shopping, đi dự tiệc… và nghe thấy đâu đó có người chê "dạo này béo thế", "sao dạo này nhiều mụn thế, xấu thế, nhan sắc không ổn rồi…" chắc chắn các nàng sẽ tỏ ra khó chịu, cả buổi tiệc sẽ không thể nở nổi nụ cười, và đặc biệt nàng sẽ phải trằn trọc suốt đêm để suy nghĩ về những lời nhận xét đó. Những lời chê bai đó có thể làm động lực thúc đẩy con gái chú ý đến nhan sắc hơn, việc thay đổi diện mạo trong trường hợp này là điều hiển nhiên.

Những lý do khiến con gái chú ý chăm sóc sắc đẹp nhiều hơn
Con gái rất dễ bị ảnh hưởng bởi dư luận (Ảnh minh họa)

Đố kỵ với cô bạn thân

Tính cách nổi bật của con gái là đố kỵ. Không một người con gái nào có thể khẳng định bản thân mình chưa một lần đố kỵ với bất kỳ ai. Thậm chí càng thân với nhau càng cảm thấy đố kỵ với nhau hơn. Đặc biệt là tình yêu, tiền bạc và nhan sắc… là những lý do khiến con gái đố kỵ với nhau nhiều nhất. Bạn chơi với một đám bạn, trong đó ai cũng xinh, dáng người chuẩn, đi bất cứ đâu họ cũng được ưu tiên, được khen ngợi… lúc đầu có thể bạn sẽ không suy nghĩ quá nhiều, nhưng về sau sự tuyệt vời, hoàn hảo của họ trở nên đối lập với nét thô kệch trên gương mặt bạn, bạn cảm thấy bản thân chỉ làm nền cho tụi bạn, bạn cảm thấy đố kỵ với họ, và đó là lý do để bạn thay đổi ngoại hình, chú ý đến nhan sắc khiến bản thân trở nên xinh đẹp hơn.

Vì bản thân

Những lý do khiến con gái chú ý chăm sóc sắc đẹp nhiều hơn
Đến một lúc nào đó con gái sẽ cảm thấy cần phải thay đổi chính mình để cuộc sống thêm nhiều sắc màu (Ảnh minh họa)

Hay đơn giản chỉ là vì bản thân bạn. Đến một lúc nào đó con gái sẽ cảm thấy cần phải thay đổi chính mình để cuộc sống thêm nhiều sắc màu. Bạn cảm thấy cần đối xử tốt hơn với bản thân, cần ngắm chính gương mặt mình trong gương, và cần tự hào với chính bản thân mình… lúc đó bạn sẽ chú ý nhiều hơn đến nhan sắc, chú ý làm đẹp chính mình.

Mọi chi tiết hợp tác xin liên hệ Email: info@kinghelp.net - Mobile: 0909 921 321
Thiết kế bởi King Help