Chuyện cà phê của đàn ông...

Một chiều đông, một sáng mùa hạ hay một ngày thu se, gặp được một người phụ nữ đẹp khiến đàn ông say mê. Để rồi lời mời đi cà phê trở thành cái cớ để gặp nàng.

Cà phê không phải là thứ có thể quyến rũ tất cả cánh mày râu dù chất caffein trong cà phê có thể gây hưng phấn. Không phải người đàn ông nào cũng cảm thấy thích thú cái cảm giác uống một loại đồ uống hoặc màu đen, đắng và thơm hoặc màu nâu, ngọt vị sữa, vị kem hay bơ và đôi khi là vị muối. Bởi vậy, ở đây tôi chỉ bàn đến những đàn ông thích cà phê hoặc ít ra hứng thú với cà phê.

Phàm là đàn ông đều có ít nhất một vài lần đi uống cà phê cho dù không phải đàn ông nào cũng nghiện và say cà phê như say "một người đàn bà mang bùa ngải trong mình".

Anh bạn tôi từng nói: "Tốt nhất đừng hỏi đàn ông đi cà phê để làm gì vì có quá nhiều lí do để đàn ông đi cà phê".

Đàn ông đi cà phê với đàn ông, dĩ nhiên là để nói chuyện. Câu chuyện bên ly cà phê của những người đàn ông không phải là những hả hê,những sảng khoái như chuyện trên bàn nhậu. Thế giới câu chuyện bên ly cà phê của những người đàn ông sâu hơn, đậm hơn và đắng hơn.

Đàn ông đi cà phê với đàn bà, là để tán tỉnh. Một chiều đông, một sáng mùa hạ hay một ngày thu se, gặp được một người phụ nữ đẹp khiến đàn ông say mê. Để rồi lời mời đi cà phê trở thành cái cớ để gặp nàng, để chuếnh choáng trong hương vị cà phê và đôi mắt nàng.

Đàn ông đi cà phê một mình, trước hết là để thưởng thức cà phê và sau đó là cả một câu chuyện dài về cảm xúc. Có thể do thói quen hay để thỏa cơn nghiện, có hoặc có khi do cuộc sống quá vội vàng, quá tất bật, và đàn ông không còn cảm thấy mình kiểm soát được mọi thứ trong cuộc sống. Lúc đó, đàn ông tìm cà phê như tìm một khoảng lặng, tìm một phút yên tĩnh nhấm nháp vị đắng nơi đầu lưỡi, nhắm mắt và tưởng như cả thế giới xung quanh đang ngừng lại.

Đàn ông như thế xem cà phê như một người tình, như một nàng thơ hay như "một môn nghệ thuật thứ 8". Họ chỉ thích đúng một loại, ngồi đúng một không gian, cảm nhận đúng vị mà không có nơi nào có thể tìm được đúng như thế, y như thế.

Và với đàn ông nghiện cà phê, thì có gì tuyệt vời hơn khi làm việc với một ly cà phê bên cạnh, đi ngủ sau một ly cà phê và để sáng mai thức dậy với... một ly cà phê.

Mọi chi tiết hợp tác xin liên hệ Email: info@kinghelp.net - Mobile: 0909 921 321
Thiết kế bởi King Help