700 triệu đổi lấy người yêu cậu, cậu có đồng ý không?

Anh ta tin mình có thể mang lại cho Ngân cuộc sống sung sướng hơn, Ngân xứng đáng có được cuộc sống như vậy.

Thái là chàng trai có hoài bão lớn. Có lẽ vì hoàn cảnh nghèo khó, có lẽ vì người cha nát rượu là nỗi ám ảnh khiến cậu quyết bằng mọi giá phải thoát ra khỏi cảnh túng thiếu này. Bước chân vào đại học, ngoài việc đến lớp, chẳng công việc nào Thái chưa từng làm qua. Cậu lầm lì, ít nói, sống nội tâm và không thích giao tiếp với bất cứ ai. Cho đến khi Thái gặp Ngân, cuộc sống của cậu như thay đổi 180 độ.

Ngân là cô gái trái ngược hoàn toàn với Thái. Cô sống trong gia đình khá giả, bố mẹ thương yêu, anh trai chiều chuộng, mọi việc lớn bé cô đều chẳng phải mó tay. Tính Ngân khá xốc nổi, lại bốc đồng, ít suy nghĩ trước sau, chưa từng va vấp nên càng cố chấp và gan lì. Cô cố chấp như vậy với Thái, người con trai ít nụ cười nhất mà Ngân từng gặp.

Hai người yêu nhau, ai cũng cho rằng đó là đôi đũa lệch. Thái có Ngân ở bên, cậu cười nhiều hơn, nói nhiều hơn và bắt đầu dám mơ mộng những thứ xa vời một chút chứ không còn chỉ là chuyện tiền bạc nữa. Thái có Ngân ở bên, cậu mở lòng với xung quanh hơn, bắt đầu có bạn bè, bắt đầu có những buổi đi chơi chứ không còn chỉ tan học là đi làm, đi làm là về thẳng nhà nữa. Thái yêu Ngân thật lòng, biết ơn Ngân nữa vì đã mang cho cậu cuộc sống mới tốt đẹp như thế.

Mọi chuyện bắt đầu phức tạp khi cả 2 ra trường và Ngân có người theo đuổi. Người đàn ông này hơn Thái 5 tuổi, anh ta là con nhà giàu, có quyền thế, có năng lực. Anh ta yêu Ngân ngay từ lần đầu gặp mặt và kiên quyết theo đuổi cô bất chấp mọi thứ. Anh ta khinh Thái ra mặt bởi sự nghèo hèn của cậu, bởi cái công việc cậu cố sống cố chết làm hàng ngày chỉ mang lại đồng lương ít ỏi mà anh ta phất tay là có. Anh ta tin mình có thể mang lại cho Ngân cuộc sống sung sướng hơn, Ngân xứng đáng có được cuộc sống như vậy.

Dần dần, lập trường của Thái không còn vững vàng. Cậu chán nản với cảnh nhìn Ngân mướt mồ hôi ngồi uống nước ở vỉa hè với cậu, chán nản nhìn Ngân mặt đỏ bừng vì ngồi sau cái xe Dream cũ rích của cậu đi dưới nắng, lại càng chán nản hơn khi những cô bạn khác của Ngân luôn khoe được người yêu mua tặng túi xách, giày dép, đồng hồ đắt tiền. Ngân chẳng thua kém ai về ngoại hình hay trí tuệ nhưng người yêu cô là Thái thì quá thấp kém.

Thế rồi tai họa từ đâu ập đến, bố Thái trong một lần say rượu chẳng may gây sự với một đám du côn. Chúng đánh bố cậu nhừ tử, phải vào viện cấp cứu và được yêu cầu mổ gấp. Thái chết điếng khi nghe tin, tiền đâu để lo cho ca phẫu thuật này và còn bao nhiêu chi phí phía sau? Hai mẹ con cậu ôm lấy nhau mà khóc. Đúng lúc đó, điện thoại trong túi quần cậu đổ chuông, là Phan – người đàn ông đang theo đuổi Ngân gọi.

700 triệu đổi lấy người yêu cậu, cậu có đồng ý không?

Cậu khựng lại trước lời đề nghị của Phan, 700 triệu để đổi lấy người yêu ư? (ảnh minh họa)

Phan không vòng vo nhiều, khi gặp Thái, chỉ hỏi đúng một câu:

- 700 triệu đổi lấy người yêu cậu, cậu có đồng ý không?

Thái tức đến tím mặt, định lao vào đánh gã khốn đang ra giá “đổi người yêu” với cậu một cách trắng trợn kia thì Phan chỉ cười khẩy:

- Cậu không muốn bị bắt vì tội hành hung người giữa lúc này đấy chứ? Thái ạ, cậu không còn trẻ dại, không phải thằng trẻ trâu không biết nghĩ nữa đâu. 700 triệu, cậu nghĩ đi, đến bao giờ cậu mới có được số tiền này? Nó thừa sức trả cho ca phẫu thuật và chi phí phát sinh của bố cậu, lại thừa sức cho cậu một số vốn để phòng thân. Nghĩ đi Thái, nghĩ thật kĩ đi!

Nhìn Thái khựng lại, Phan biết mình đang chiếm ưu thế:

- Thân cậu cậu còn lo chưa xong đấy Thái. Cậu nghĩ cậu sẽ làm được gì cho Ngân trong tình cảnh này? Cậu có định cưới Ngân không? Cậu sẽ cho cô ấy cuộc sống thế nào đây? Bắt cô ấy về làm dâu trong gia đình phải chạy ăn từng bữa như nhà cậu à? Cậu yêu Ngân đến mức muốn đày đọa cô ấy trong mớ bòng bong của cậu sao? Ngân là người thế nào cậu hiểu rõ hơn tôi, gia đình cô ấy thế nào cậu cũng biết hơn tôi, tôi dám chắc chắn rằng chẳng đời nào họ để cho cô ấy lấy cậu. Nếu đã biết trước không có tương lai thì dừng ở thời điểm nào chả thế. Nghĩ đi Thái, thời điểm khác Ngân, cậu sẽ không có 700 triệu đâu.

Thái đã nhận lời đề nghị của Phan. Cậu không dám đến gặp Ngân lần cuối, thậm chí còn không dám viết cho cô một lá thư. Cậu chỉ biến mất, một cách sạch sẽ. May mắn là Ngân cũng chẳng hề cố gắng liên lạc với cậu, có lẽ cô ấy hiểu, người như cậu không thể mang cho Ngân hạnh phúc.

Ca phẫu thuật của bố Thái thành công, ông hứa với cậu sẽ không rượu chè nữa. Số tiền còn lại Thái để một phần cho mẹ còn một phần cậu mang theo vào Nam lập nghiệp cùng vài anh bạn thân thiết kinh doanh. Công việc thuận lợi ngoài dự kiến, Thái chăm chỉ tích cóp dần dần. Sau 6 năm, cậu đã trở thành ông chủ một xưởng may khá quy mô, công việc ổn định. Rồi Thái gặp Oanh – một cô gái miền sông nước thật thà chất phác và nên duyên vợ chồng.

700 triệu đổi lấy người yêu cậu, cậu có đồng ý không?

Thái trở về và phát hiện ra bí mật đau lòng mà bao lâu nay Ngân che giấu (ảnh minh họa)

Cậu trở về Hà Nội vào một ngày đầu hè, cái nắng oi ả chẳng khác gì những ngày xưa cũ. Thái về thăm trường cũ và lòng cậu nhói lên khi bắt gặp Ngân cũng đang có mặt trong buổi gặp mặt. Thời gian trôi qua, Ngân chẳng còn vẻ vô tư, đáng yêu nữa mà thay vào đó là sự đằm thắm của người phụ nữ tuổi 30. Ngân chủ động trò chuyện cùng Thái, ánh mắt cô tràn ngập niềm vui khi biết Thái sống an ổn cùng gia đình. Thế nhưng không biết vì sao, khi Thái hỏi lại chuyện của Phan, Ngân chỉ cười trừ rồi lảng sang chuyện khác.

Nghi vấn khiến Thái dành hết vài ngày ngắn ngủi còn lại ở Hà Nội của mình để tìm gặp Phan. Câu trả lời của Phan khiến Thái sững sờ:

- Lời đề nghị đó vốn là của Ngân. Cô ấy tìm đến tôi và cầu xin tôi giúp đỡ cậu. Tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để chớp lấy thời cơ ở bên Ngân nên mới ra giá với cậu như thế để có được Ngân. Thế nhưng tôi đã lầm, Ngân yêu cậu đến mức tôi không sao chen chân vào được. Chúng tôi đi bên nhau, thậm chí ngủ cùng nhau nhưng chưa một lần trong mắt cô ấy có tôi. Điều đó khiến tôi đau lòng phát điên và tôi bỏ cuộc, trả lại cho cô ấy sự tự do. Ngần ấy năm trôi qua, Ngân vẫn chưa quên được cậu. Có lẽ vì thế cô ấy vẫn chưa lấy chồng.

Thái không tin vào tai mình. Cậu ngồi trong taxi và khóc đến cạn nước mắt. Vì sao? Vì sao Ngân lại hy sinh quá nhiều cho cậu như vậy? Còn cậu chẳng hề hay biết. Cậu đâu xứng đáng về Ngân yêu, đâu xứng đáng để Ngân phải dốc hết tuổi thanh xuân ra bảo vệ? Giờ cậu phải làm sao?

Lòng rối bời, Thái hủy chuyến bay trở vào Nam, tìm mọi cách để gặp Ngân thế nhưng Ngân trốn biệt tăm, như thể biến mất không sao tìm thấy. Rồi một buổi sáng, cậu thấy e-mail của Ngân gửi đến cho mình:

“Anh Thái!

Khi anh đọc được bức thư này thì Ngân đang ở một phương trời khác rồi. Biết tin anh sống tốt, lại có gia đình riêng hạnh phúc, Ngân vui lắm, vui thật lòng vì quyết định năm xưa của Ngân là không sai. Ngân xin lỗi vì đã che giấu bí mật quá lâu. Hẳn anh đau lòng lắm khi biết được và thấy có lỗi nữa phải không? Không, đừng nhé! Chẳng ai mắc nợ ai hết. Anh cứ sống cuộc sống của mình, Ngân cũng có cuộc sống của Ngân. Ở đây có người Ngân yêu, có công việc Ngân thích, có cả bầu trời cho Ngân vẫy vùng. Ngân đang hạnh phúc, gặp lại anh chỉ càng khiến Ngân hạnh phúc thêm thôi.

Ai cũng có một người để ta sẵn sàng hy sinh tất cả. Ngân vui vì mình đã dám hy sinh và sự hy sinh ấy chẳng hề vô nghĩa. Thế nên anh Thái, anh đừng tự dằn vặt hay tự trách móc mình. Mọi chuyện từ nay ổn rồi, tất cả chúng ta đều có cái kết có hậu.

Tạm biệt anh.

Ngân.”

Thái đọc đi đọc lại bức mail ngắn ngủi ấy, vừa cười lại vừa khóc. Cậu là một kẻ quá may mắn khi được yêu thương đến như vậy. Ngày mai cậu sẽ lên chuyến bay sớm nhất trở về Nam, trở về nhà, nơi có một người khác xứng đáng để cậu hy sinh mọi thứ.

Mọi chi tiết hợp tác xin liên hệ Email: info@kinghelp.net - Mobile: 0909 921 321
Thiết kế bởi King Help