Những ông chồng sống "đời thừa"

Giờ thạc sỹ nhiều như lá mùa thu, quan trọng là anh ta làm được gì cho ra hồn với tấm bằng ấy không. Chồng chị rõ ràng đang dựa vào bàn tay chị ki cóp từ quầy hàng nhỏ để duy trì gia đình, nuôi con cho anh ta, thậm chí có thể là kiếm cơm đổ vào mồm anh ta, mà thái độ như vậy thì quả là vô ơn, vô học chứ cao học nỗi gì.

Chị thân mến, đọc hoàn cảnh của chị, hình dung về ông chồng của chị, tôi chỉ nghĩ được anh ta là kẻ thừa thãi chân tay, tay chân không biết làm gì để giúp đỡ người vợ tảo tần thì thôi còn ra giọng miệt thị, chì chiết. 

Cái thái độ khinh miệt nhà vợ của chồng chị còn cho thấy anh ta bị hoang tưởng nặng với học thức, học vị của mình. 
Ở đời bây giờ thạc sỹ tốt nghiệp nhiều như lá mùa thu, quan trọng là anh ta có làm được gì cho ra hồn với tấm bằng ấy không. Chồng chị rõ ràng đang dựa vào bàn tay chị ki cóp từ quầy hàng nhỏ để duy trì gia đình, nuôi con cho anh ta, thậm chí có thể là kiếm cơm đổ vào mồm anh ta, mà anh ta thái độ như  vậy thì quả là vô ơn, vô học chứ cao học nỗi gì.
Tại sao chị có thể chịu đựng như vậy nhỉ? Cái chuyện nửa đêm dựng cổ vợ dậy để miệt thị với yêu cầu vợ nghĩ cách làm giàu, thật chối tỉ. Anh ta là chồng mà? Học cao mà? Chẳng phải đàn ông như anh ta sẽ luôn vỗ ngực cho rằng ta đây làm việc lớn hay sao? Huống hồ tự cho mình là giỏi giang thế, tự nghĩ cách mà đưa gia đình đi lên mới đáng mặt đàn ông chứ!
Chị ạ, nếu anh chồng này còn tiếp tục cái giọng chê bai vợ và gia đình nhà vợ "ít học" với "dân buôn", cứ thử một lần cư xử đúng chất "dân buôn" cho anh ta nếm thử. Nhiều khi "nhảy lên" tỏ rõ quan điểm cũng là một cách giữ mái ấm gia đình đấy chị. Để người đàn ông hiểu qua rồi cái thời họ được ủng hộ chuyện lấn lướt đàn bà. Nếu chị tung hê tất cả, người mất mát là chồng chị chứ chắc chắn không phải chị đâu. Chị đã có đứa con và có nghề tiểu thương của bố mẹ truyền lại, sợ gì không có kế sinh nhai. Theo những gì chị viết, chị cũng không phải người cần dựa dẫm vào chồng.
Chẳng ai sống mãi được trong sự nhẫn nhịn, hôn nhân cần thẳng thắn. Phải nói chuyện với nhau mới hiểu vợ chồng chị mắc ở đâu Nếu chồng chị vì bất đắc chí thì có cách gỡ khác, vì lòng tham vì sự hám lợi thì có cách gỡ khác, mà nếu vì anh ta bị thần kinh thì cũng biết để mà cho đến viện chứ ai sống mãi được cảnh "éo le" kiểu này.
Hà Lê
Mọi chi tiết hợp tác xin liên hệ Email: info@kinghelp.net - Mobile: 0909 921 321
Thiết kế bởi King Help