Chồng hèn

 Từ lúc cưới vợ anh mang tiếng “hèn” đi nhiều. Có bị bạn bè trêu chọc là “đội vợ lên đầu” anh cũng cười hề hề bảo “Đội vợ lên đầu thì trường sinh bất lão chứ sao”.

Trước đây ngồi với hội chiến hữu anh luôn tuyên bố hùng hồn “Đời tao sẽ không bao giờ lụy đàn bà, con nào dám bắt tao bỏ thuốc lá, nghỉ nhậu, lại còn hay nhõng nhẽo, hay sai vặt thì tao bỏ trong một nốt nhạc”. Thế mà giờ đây bị chị yêu cầu phải chăm chỉ làm việc nhà phụ vợ, phải cai thuốc, hạn chế nhậu nhẹt... anh lại tăm tắp nghe theo không trái một lời.

Bình thường anh đã nổi tiếng là rất biết chiều chuộng, đỡ đần vợ. Lúc chị mang bầu, anh thực sự coi chị là bà hoàng. Mấy ông bạn nhậu nhìn anh ngạc nhiên không nói nên lời khi đang giữa cuộc vui xôm tụ, anh xin phép về trước chỉ vì nhận được tin nhắn của vợ kêu đau lưng nhờ anh về xoa bóp. Bị bạn dè bỉu là sợ vợ, anh không bực tức như ngày trước lúc bị người khác khích bác, chỉ từ tốn bảo: “Cô ấy mang thai vất vả thế sao tao ngồi đây sung sướng nhậu nhẹt được”.

Chị sinh xong, người quen đến nhà chơi thấy chị đang bưng tô cơm ăn ngon lành hay thư thái tập những động tác yoga nhẹ nhàng còn anh thì tất bật đút sữa, tắm rửa, thay tã cho cô con gái chưa đầy năm, thường ngạc nhiên nói: “Việc của đàn bà mà!”. Anh đáp rằng : “Con là của chung thì việc cũng phải chung chứ. Lúc cô ấy đẻ đau đớn, tôi chỉ việc ngồi đợi, giờ thì tôi chăm con để cô ấy ăn cơm hay tập tành lấy lại vóc dáng có thấm gì đâu”.

Chị em họ và các cô bạn học biết rõ tính tình của anh thì không giấu sự ghen tị đối với chị. Họ thường hỏi chị có bí quyết gì đặc biệt mà có thể khiến một gã vô tâm, vụng về, bất cần đời trở thành người đàn ông của gia đình có trách nhiệm, biết lo toan, nhất là yêu chiều vợ hết mực như vậy. Chị mỉm cười: “Chắc tại số mình gặp may thôi”.

Nhưng ít ai biết được, đằng sau sự thay đổi đó, vợ chồng họ đã cùng nhau trải qua những ký ức đau buồn. Trước đám cưới, anh chị từng sống thử, anh có người lo toan chu đáo từ cơm nước, giặt giũ đến dọn dẹp nhà cửa nên đi làm về là cứ lao vào chơi games hoặc theo bạn bè la cà quán xá. Khi chị mang thai anh vẫn vô tâm, hững hờ khiến chị rất thất vọng. Rồi rủi ro xảy đến với họ, thể trạng và tinh thần của chị đều không tốt nên chỉ sau một lần trượt chân ngã, cái thai đã không giữ được. Lúc đó anh đang vi vu đi phượt. Anh trở về, chị đã suy sụp hoàn toàn, hận bản thân, hận cả anh vô trách nhiệm nên đã đề nghị chia tay.

Anh lúc ấy mới hoảng hốt nhận ra sắp để vuột mất người phụ nữ yêu mình nhất trên đời nên đã cố gắng níu kéo, ra sức quan tâm, chăm sóc để bù đắp cho chị. Khi chị hồi phục và tha thứ cho anh, họ nhanh chóng làm đám cưới. Hiện tại đã có với nhau hai bé gái xinh xắn, anh chị vẫn quấn quýt nhau như đôi uyên ương mới yêu. Anh giờ không còn là một đứa trẻ đội lốt chàng trai trưởng thành mà đã là ông bố hai con luôn tự hào khi được vì vợ con mà “hèn”.

Lam

Mọi chi tiết hợp tác xin liên hệ Email: info@kinghelp.net - Mobile: 0909 921 321
Thiết kế bởi King Help