Ngày của Mẹ: Ngẫm về 10 điều mà mẹ chưa từng nói với bạn

Sự tôn vinh cao quý nhất dành cho những người mẹ là sự hiếu thảo và thấu hiểu tình mẹ của những người con

Khi phát hiện ra mình mang thai là lúc bắt đầu đánh dấu chặng đường làm mẹ của người phụ nữ. Cuộc sống của người phụ nữ sẽ thay đổi, tương lai sẽ là vô vàn khó khăn, vất vả nhưng cũng tràn ngập niềm hạnh phúc. Đối với mỗi người mẹ, tình yêu dành cho con cái luôn là bất diệt. 

9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau chỉ là một quãng thời gian ngắn trong hành trình làm mẹ. Từ khi có con, mẹ lặng lẽ hy sinh và dành cho con tình yêu thương vô bờ bến. Tình yêu của mẹ đã đang và sẽ theo con suốt cuộc đời.

Mẹ luôn chở che, là chỗ dựa ấm áp cho con trước sóng gió cuộc đời. Mẹ luôn hy sinh vô điều kiện, dành cho con những điều tốt đẹp nhất trong khả năng của mình. Không phải người con nào cũng hiểu hết những hy sinh lặng thầm, những buồn vui, trăn trở và cả những giọt nước mắt của mẹ đã rơi vì mình. Và bạn có biết...

Những điều mà mẹ chẳng bao giờ nói với bạn:

1. Bạn đã làm mẹ khóc... rất nhiều. Mẹ đã khóc khi phát hiện ra mình có thai. Mẹ đã khóc khi sinh ra bạn. Mẹ đã khóc khi lần đầu tiên được chạm vào bạn. Đó là những giọt nước mắt hạnh phúc. Mẹ cũng đã khóc vì sợ hãi và lo lắng. Mẹ cảm thấy đau nhưng mẹ hạnh phúc khi có bạn.

 

ngay cua me 10 dieu ma nhung nguoi me chua tung noi voi con hinh 1
Ảnh minh họa

 

2. Mẹ muốn là người ăn miếng bánh cuối cùng. Nhưng khi mẹ thấy bạn nhìn miếng bánh với đôi mắt mở to và đưa lưỡi liếm mép, mẹ chắc chắn sẽ không ăn miếng bánh đó nữa. Mẹ sẽ hạnh phúc hơn nếu thấy cái bụng nhỏ của bạn căng tròn.

3. Bạn từng có lúc làm mẹ đau. Khi bạn kéo tóc mẹ, mẹ bị đau; khi bạn nắm lấy tay mẹ với những móng tay nhọn chưa được cắt, mẹ bị đau; khi bạn cắn đầu vú mẹ trong khi bú, mẹ rất đau. Bạn thường đạp mẹ từ khi ở trong bụng mẹ; bạn kéo căng bụng mẹ ra trong chín tháng mười ngày; để bạn có mặt trên thế giới này, mẹ đã phải chịu đựng một nỗi đau khôn tả.

4. Mẹ đã luôn lo lắng cho bạn. Từ thời điểm bắt đầu mang thai, mẹ đã làm tất cả trong khả năng của mình để bảo vệ bạn. Trong tâm trí mẹ, không ai có thể giữ cho bạn được an toàn hơn chính bản thân. Trái tim mẹ bỏ qua hai nhịp đập khi bạn chập chững những bước đi đầu tiên. Mẹ chờ bạn ở trường chỉ để đưa bạn về nhà an toàn. Mẹ thức dậy sớm lo bữa sáng rồi đưa bạn đến trường. Biết bao đêm dài mẹ không chợp mắt khi bạn ốm sốt chỉ để chắc chắn rằng rồi bạn sẽ ổn.

5. Mẹ biết mình không phải người hoàn hảo. Mẹ là nhà phê bình khắt khe nhất của chính mình. Mẹ biết tất cả những sai sót của mình và đôi khi ghét chính bản thân. Mẹ muốn trở thành người mẹ hoàn hảo, không làm gì sai- nhưng vì mẹ cũng là con người, mẹ cũng có thể mắc những sai lầm. Mẹ vẫn đang cố gắng để tha thứ cho bản thân mình vì những điều đó. Mẹ mong muốn với tất cả trái tim rằng mẹ có thể đi ngược thời gian và làm được những điều tốt hơn cho bạn, nhưng mẹ không thể. Chỉ biết rằng, mẹ đã làm tất cả những điều tốt nhất mà mẹ nghĩ là nên làm.

6. Mẹ thường ngắm bạn khi bạn ngủ. Mẹ hầu như không thể giữ cho mắt mình mở ra khi mẹ đang hát ru bạn. Mẹ rất muốn bạn chìm vào giấc ngủ một cách nhanh chóng. Cuối cùng, khi bạn ngủ thiếp đi, mẹ sẽ đặt bạn xuống và tất cả mệt mỏi của mẹ sẽ tan biến khi mẹ ngồi bên cạnh ngắm nhìn khuôn mặt đáng yêu của bạn và mỉm cười với tất cả tình yêu thương, mặc dù khi ấy đôi mắt mẹ cay xè và cánh tay mẹ đã mỏi rã rời.

7. Mẹ "mang" bạn lâu hơn rất nhiều so với chín tháng. Bạn cần mẹ. Vì vậy, mẹ sẽ học cách giữ bạn trong khi mẹ đang dọn dẹp, trong khi mẹ đang ăn, thậm chí là trong khi mẹ đang ngủ. Dù tay mẹ mỏi, lưng mẹ đau, thì mẹ vẫn "mang" bạn bên cạnh chỉ bởi bạn muốn được gần mẹ. Mẹ đến bên bạn, yêu bạn, hôn bạn và chơi với bạn. Bạn cảm thấy an toàn và hạnh phúc trong vòng tay của mẹ, bạn cảm nhận rằng bạn được yêu thương trong vòng tay ấy. Vì vậy, mẹ luôn ở bên mỗi khi bạn cần, thường xuyên và mãi mãi.

8. Trái tim mẹ quặn thắt mỗi khi bạn khóc. Với mẹ, không có âm thanh nào buồn hơn tiếng khóc của bạn, không có hình ảnh nào khủng khiếp hơn những giọt nước mắt chảy dài trên khuôn mặt bạn. Mẹ sẽ làm tất cả trong khả năng của mình để ngăn những giọt nước mắt của bạn. Khi mẹ không thể ngăn những giọt nước mắt đó, trái tim mẹ như vỡ thành hàng triệu mảnh nhỏ.

9. Mẹ luôn đặt bạn lên hàng đầu. Mẹ luôn đặt nhu cầu của bạn lên trên hết. Mẹ sẽ dành cả ngày để chăm sóc và đáp ứng nhu cầu của bạn. Vào cuối ngày, mẹ hầu như không còn năng lượng cho chính mình. Nhưng ngày hôm sau, mẹ sẽ lại thức dậy và lặp lại tất cả công việc đó một lần nữa, cứ thế..., bởi vì bạn có ý nghĩa rất lớn đối với mẹ

10. Mẹ sẽ làm mọi điều vì bạn. Mặc dù phải trải qua những đau đớn hay nỗi buồn, dù đêm khuya hay sáng sớm thì mẹ vẫn sẽ làm tất cả mọi điều vì bạn là vô giá đối với mẹ. Bởi vậy, hãy nói với mẹ lời cảm ơn, cho mẹ biết rằng bạn yêu mẹ đến thế nào...và bởi mẹ không thể nghe điều đó quá nhiều lần trong cuộc đời./.

 

Hồng Minh/VOV.VNTheo Huffingtonpost
 
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Link: https://vov.vn/tinh-yeu-gia-dinh/ngay-cua-me-ngam-ve-10-dieu-ma-me-chua-tung-noi-voi-ban-487267.vov
Mọi chi tiết hợp tác xin liên hệ Email: info@kinghelp.net - Mobile: 0909 921 321
Thiết kế bởi King Help